Vinhomes Central Park và các dự án căn hộ cao cấp mang đến giá trị thật hay chưa-phần 02

Nhằm đón đầu thị trường, đón đầu xu hướng khởi sắc của nền kinh tế Việt Nam giai đoạn 2016-2017, thời gian gần đây, Vinhomes Central Park và các dự án khác được mở bán đồng loạt các dự án ồ ạt với sức cầu phục hồi

MỞ BÁN TÒA THE PARK 7 VINHOMES

Và marketing là vũ khí trong cuộc đấu của các chủ đầu tư, dù đây chỉ mới là giai đoạn khởi động của thị trường, cuộc chiến đã bắt đầu lan tỏa

Xem thêm thông tin về phần 2 bài viết Vinhomes Central Park và các dự án căn hộ cao cấp mang đến giá trị thật hay chưa qua bài viết sau:

“Để cạnh tranh với các dự án trong cùng khu vực, Masteri của Công ty Đầu tư Thảo Điền, chẳng hạn, đã tạo một chương trình bán hàng khá thu hút. Theo đó, với vai trò là nhà tài trợ tín dụng và bảo lãnh dự án, Ngân hàng Techcombank sẽ quản lý mọi khoản tiền khách hàng chi trả cho chủ đầu tư.

Căn hộ cao cấp

Căn hộ cao cấp

Và trong trường hợp chủ đầu tư không thực hiện đúng cam kết bàn giao nhà theo hợp đồng, Techcombank bảo lãnh chi trả toàn bộ các lợi ích cho khách hàng theo quy định mà chủ đầu tư có trách nhiệm thanh toán. Ngoài ra, Techcombank còn triển khai gói tài chính đặc biệt hỗ trợ khách hàng mua nhà tại dự án với lãi suất ưu đãi 8,99%/ năm, cố định trong 3 năm.

Chỉ ngay sau khi chương trình bán hàng này được tung ra, Novaland cũng ngay lập tức đưa ra chương trình hỗ trợ mức lãi suất ưu đãi “0%/tháng, trong vòng 3 năm” dành riêng cho khách hàng dự án Lexington Residence. ( do đây là dự án chịu tác động mạnh bởi dự án Vinhomes Central Park và dự án Masteri gần đó )

Theo ông Huy, Novaland đã có nghiên cứu khá kỹ về hành vi mua nhà và thấy rằng thói quen chọn nhà theo vị trí đã ăn khá sâu trong tâm lý người Việt Nam. Ví dụ, người miền Tây chọn Bình Tân, Bình Chánh; người Việt gốc Hoa chọn quận 5, quận 6; người miền Trung, miền Bắc lại chọn Tân Bình, quận 2, Bình Thạnh.

Đồng quan điểm, ông Trương Quốc Hưng, Phó Tổng Giám đốc Công ty Phú Mỹ Hưng, cũng cho rằng cạnh tranh sẽ làm cho thị trường tốt hơn, người mua có nhiều lựa chọn hơn. “Chắc chắn Phú Mỹ Hưng sẽ bị tác động, nhưng chúng tôi không lo lắng về điều này vì mỗi doanh nghiệp đều có nhóm khách hàng mục tiêu riêng”, ông Hưng nói.

Theo phân tích của ông Hưng, khách hàng mục tiêu của Phú Mỹ Hưng là hướng đến những người muốn sở hữu một môi trường sống tốt, những người có nhu cầu thực, những hộ gia đình. Trong khi với Masteri, đối tượng mà họ nhắm đến có thể là các nhà đầu tư. Điều này thể hiện qua việc thiết kế của dự án dành nhiều cho căn hộ diện tích nhỏ.

Bỏ qua những trận chiến của các chủ đầu tư, một vấn đề khác đang được nhiều người quan tâm là liệu thị trường có hấp thụ được lượng cung lớn này. Với gần 10 triệu dân, nhu cầu nhà ở của TP.HCM vẫn rất lớn, nhưng với mức giá khá cao từ 30 triệu đồng/m2, rõ ràng không nhiều người mua có thể tiếp cận được.

Một câu hỏi khác là liệu giá bất động sản đã về giá trị thực, hay là lặp lại tình trạng bong bóng giá của giai đoạn 2007-2008. Về vấn đề này, ông Nguyễn Nam Sơn, Giám đốc Điều hành Quỹ Đầu tư Vietnam Capital Partners, cho rằng thị trường đã về gần với giá trị thực.

Căn hộ về giá trị thực là một yếu tố quan trọng để cung cầu có thể tìm gặp nhau. Điều này phần nào giải thích cho sự nhộn nhịp trong lượng giao dịch gần đây. Ông Nguyễn Khánh Toàn, Trưởng Bộ phận Nghiên cứu tại TP.HCM, Công ty Savills Việt Nam, cũng có niềm tin về sức cầu trên thị trường.”

Trích nguồn: infoland

Các chủ đầu tư mở bán căn hộ để huy động nguồn tiền thực hiện dự án nhanh chóng. Những điều kiện khách quan về tình hình tài chính, kinh tế vĩ mô đang tạo cơ hội thuận lợi cho cả bên bán và bên mua. Còn đối với nhà đầu tư, Vinhomes Central Park là kênh nhận được dòng tiền dồi dào khi các kênh khác mất tính hấp dẫn vốn có

Nguồn cung căn hộ cao cấp

Nguồn cung căn hộ cao cấp

Một tỷ lệ đến từ các nhà đầu tư khá quan tâm đến thị trường căn hộ cao cấp ( căn hộ Vinhomes Central Park  ) tại Sài Gòn là các cá nhân nhờ tỷ suất lợi nhuận cho thuê khá cao và ổn định. Bên cạnh đó, khách hàng trên thị trường TP.HCM của các dự án căn hộ cao cấp hiện nay vẫn chủ yếu là người mua để ở. Bên cạnh đó, những dự án căn hộ cao cấp ( Vinhomes Central Park ) mở bán gần đây đã thu hút được lượng lớn nhà đầu tư cá nhân từ các khắp các tỉnh thành, đặc biệt là Hà Nội nhờ các yếu tố chiến lược, cơ sở hạ tầng, vị trí và giá bán.

Nhà nước đang có những chính sách hỗ trợ giúp doanh nghiệp bất động sản có đầu ra cũng là yếu tố hỗ trợ cho phía nhu cầu của thị trường. Chính sách cho người nước ngoài mua căn hộ và nhà ở là một ví dụ ( 112 người nước ngoài mua căn hộ Vinhomes Central Park trong ngày 1/7 ). Thị trường căn hộ cao cấp nói riêng và bất động sản nói chung sẽ có một nguồn cầu vô cùng lớn khi chính sách trên có hiệu lực từ 1/7/2015

nguồn: http://duancanhovinhome.com