Vinhomes Central Park và các dự án căn hộ cao cấp mang đến giá trị thật hay chưa-phần 01

Dự kiến trong giai đoạn 2014-201, chỉ tính dự án lớn, số lượng căn hộ cao cấp lên đến 30.000 căn sẽ được tung ra. Vậy giá bán sẽ được đưa về giá trị đúng, khi sức nóng từ cạnh tranh khốc liệt giữa các chủ đầu tư căng thẳng hơn bao giờ hết

MỞ BÁN TÒA THE PARK 7 VINHOMES

Vinhomes Landmark 81 nhìn từ trên cao xuống

Vinhomes Landmark 81 nhìn từ trên cao xuống

Một “ông lớn” nổ phát súng đầu tiên và mạnh mẽ nhất phải nói đến tập đoàn Vingroup với khu đô thị Vinhomes Central Park , với quy mô lên đến 30.000 tỷ đồng, và nguồn cung chiếm 1/3 tổng số lượng căn hộ cao cấp của thị trường. Đây cũng là lần đầu tiên mô hình hạng sang khu đô thị của Vingroup tiến ra phương Nam sau nhiều dự án Vinhomes  Riverside, Times City, Royal City tại Hà Nội

Xem thêm thông tin về bài viết về giá trị thật của các dự án qua bài viết sau:

“Mặc dù dự án Vinhomes Central Park chưa chính thức công bố mở bán, nhưng chỉ sau khi khai trương nhà mẫu và công bố giá bán ra thị trường vào cuối tháng 11, đoạn đường Nguyễn Hữu Cảnh, nơi có khu nhà mẫu của dự án này, đã trở thành điểm tập trung của dân môi giới địa ốc TP.HCM. Thậm chí, vào những ngày cao điểm, số khách hàng đến xem căn hộ mẫu chật kín cả đoạn đường, phải xếp hàng ra tận vỉa hè, khiến lực lượng chức năng địa phương phải cử người đến giữ gìn trật tự.

Câu chuyện của Vinhomes Central Park và Scenic Valley dường như đang thể hiện lại bức tranh thị trường căn hộ cao cấp của năm 2007 – 2008. Nếu như ở The Vista (quận 2), nhiều khách hàng phải xếp hàng từ thâu đêm để có một suất mua căn hộ thì nay ở Vinhomes Central Park , nhiều khách hàng cũng đã phải đưa tiền sang bên kia hàng rào để các đại lý thay mình đặt chỗ trong những ngày đầu khai trương căn hộ mẫu.

Vinhomes Central Park

Vinhomes Central Park

Không ồn ào như dự án Vinhomes Central Park , nhưng sự náo nhiệt trong ngày mở bán dự án Scenic Valley (quận 7) của Công ty Phú Mỹ Hưng vào tháng 9 vừa qua cho thấy phân khúc căn hộ cao cấp đang tạo được sức hút trở lại. Có khoảng 900 người đã đến tham dự buổi công bố và ngồi kín tầng 1 của Trung tâm yến tiệc và hội nghị The Adora Phú Mỹ Hưng. Đợt này, Công ty chỉ mở bán 251 căn và đã được khách hàng đặt mua hết.

Còn ở dự án Sceanic Valley, do lượng khách hàng quan tâm nhiều hơn số sản phẩm chào bán, chủ đầu tư đã phải dùng phương thức bán hàng bốc thăm chọn mua căn hộ và 100% căn hộ đã được bán thành công.

Sức nóng căn hộ cao cấp

Đặc biệt, một thông tin đáng quan tâm là chỉ riêng khu căn hộ của Vinhomes Central Park đã có quy mô tới 10.000 căn (giá bán từ 36 triệu đồng/m2), một lượng cung lớn cho thị trường căn hộ cao cấp trong một vài năm tới.

Không chỉ hoàn thành Sunrise City, doanh nghiệp này thời gian qua liên tục mua lại dự án đã triển khai không thành công của các doanh nghiệp khác như The Prince Residence (quận Phú Nhuận), Lexington Residence (quận 2)… Hiện Novaland đang có khoảng 15 dự án với tổng số lượng căn hộ lên đến 7.000 căn.

Ngoài Vingroup với Vinhomes Central Park , một tay chơi lớn trên thị trường căn hộ cao cấp là Novaland. Giai đoạn 2008 – 2009, khi chứng kiến quy mô dự án Sunrise City, nhiều lời đồn đoán rằng Novaland có lẽ sẽ là doanh nghiệp bất động sản đầu tiên phá sản trên thị trường. Thế nhưng, đến nay Novaland vẫn “sống sót”.

Hình ảnh Central Park New York

Hình ảnh Central Park New York

Theo thông tin từ Novaland, tính đến tháng 10/2014, Công ty đã bán được hơn 2.000 căn hộ, trong khi mục tiêu cả năm là 3.000 căn. Một trong những đối thủ có thể ngăn cản kế hoạch này trước khi có sự xuất hiện của Vingroup có lẽ là Phú Mỹ Hưng với dự án Sceanic Valley.

Dự án Sceanic Valley là một ví dụ. Do công ty này có một phân khúc khách hàng riêng và thị trường là ở khu Nam nên những dự án của Novaland chắc chắn sẽ bị tác động đáng kể.

Một người chơi khác là Đại Quang Minh. Dự án này của Đại Quang Minh có quy mô 128 ha, được quy hoạch thành các khu biệt thự, nhà phố thương mại và căn hộ chung cư phức hợp. Theo những thông tin mới được hé lộ gần đây, ngoài hạng mục biệt thự với 234 căn tại Khu Đô thị Sala (Thủ Thiêm), Đại Quang Minh sẽ có khoảng 5.600 căn hộ cao cấp tại dự án này.

Phú Mỹ Hưng là một trong những doanh nghiệp bất động sản đầu tiên của Việt Nam. Nhờ thương hiệu tạo dựng được nên dù thị trường khó khăn, sản phẩm của công ty này vẫn thu hút được sự quan tâm của người mua. Mỗi năm Phú Mỹ Hưng thường tung ra một dự án với khoảng 1.000 – 1.300 căn và đều được bán hết.

Đó là chưa nói đến sự góp mặt của các dự án khác như SSG Tower, Him Lam Riverside (giai đoạn 2), Riviera Point dù lượng căn hộ tung ra không lớn. Tên tuổi các ông chủ phát triển những dự án này thì đã quá quen thuộc trên thị trường như Him Lam, SSG, Keppel Land, CapitaLand, Phát Đạt.

Ngoài những tên tuổi lớn nói trên, còn một số gương mặt mới trong lĩnh vực phát triển căn hộ cao cấp như Công ty Đầu tư Thảo Điền. Công ty này vừa tung ra dự án Masteri (quận 2) với quy mô lên tới 3.200 căn.

Trích nguồn:diaoconline

Khác với gia đoạn 2007-2008, ai ai cũng làm bất động sản căn hộ cao cấp, thì giờ đây, cuộc chơi này chỉ dành cho các ông chủ của có sức mạnh tài chính thật sự. Sự soán ngôi của căn hộ cao cấp đối với căn hộ bình dân đã bắt đầu những ngày tháng tươi đẹp nhất, và chính đây là sự bước trở mình ngoạn mục của thị trường, mà các dự án như Vinhomes Central Park , Novaland làm ví dụ

vinhomes-central-park

Một sức ép cạnh tranh lớn giữa “bộ ngũ” : Vingroup ( Vinhomes Central Park ), Novaland, Phú Mỹ Hưng, Đầu tư Thảo Điền, Đại Quang Minh khi lượng cung của các ông chủ trên đã là 30.000 căn. Vậy giai đoạn 2014-2017 sẽ là thời gian chứng kiến sự cạnh tranh cực lớn của các dự án

nguồn: http://duancanhovinhome.com