Vingroup – Vinhomes Central Park , đứa con tiêu biểu về sự đổi thay mà tập đoàn hướng tới

(Xây dựng) – Tăng cường quy mô, mở rộng sự hiện diện trên toàn quốc là thành tựu nổi bật của Vingroup – tập đoàn kinh tế tư nhân hàng đầu Việt Nam năm 2015. Từ Bắc chí Nam, những công trình của Vinhomes, Vincom, Vinpearl… đã và đang tạo nên sự thay đổi, góp phần đem lại diện mạo đô thị mới trên cả nước.

Từ các khu đô thị kiểu mẫu…

Năm 2015, bên cạnh các khu đô thị đã đi vào hoạt động và được mệnh danh là đáng sống nhất Việt Nam như Times City, Royal City, Vinhomes Riverside, Vingroup đã thực sự bứt phá với hàng loạt dự án đô thị kiểu mẫu tại Hà Nội và TP.HCM.

Trong đó, nổi bật và gây ấn tượng nhất là dự án khu đô thị ven sông Sài Gòn Vinhomes Central Park . Lấy cảm hứng từ công viên Central Park, thành phố New York, Vinhomes Central Park tái hiện hoàn hảo sự sang trọng, nhịp sống trung tâm năng động và tầm nhìn xanh ngút mắt của Central Park New York. Đặc biệt, tòa tháp Landmark 81 với cảm hứng từ bó tre Việt vươn lên kiêu hãnh không chỉ đạt kỷ lục về chiều cao (1 trong Top 10 tòa tháp cao nhất thế giới) mà còn được giới chuyên môn và công chúng đánh giá cao về vẻ đẹp mang tính biểu tượng cho một Việt Nam đổi mới.

Dự kiến, khi khu đô thị đi vào vận hành năm 2017, khu vực ven sông Sài Gòn sẽ mang một sắc thái hoàn toàn mới: Hiện đại, năng động và phồn hoa không kém các nước phát triển.

Bên cạnh dự án khủng Vinhomes Central Park – năm 2015, Vingroup tiếp tục gia tăng đẳng cấp, ngày càng “xanh hơn”, “thông minh hơn”, “cân bằng hơn”… Tiêu biểu cho sự dẫn dắt xu thế này là các dự án Vinhomes Nguyễn Chí Thanh, Park Hill, Park Hill Premium và Vinhomes Gardenia (Hà Nội) và Vinhomes Hà Tĩnh. Điểm chung của các dự án Vinhomes được triển khai trong năm 2015 là thiết kế ưu việt hơn với các khe đón ánh sáng và gió trời, “vườn hóa” tối đa các không gian chung với cảnh quan hiện đại, hài hòa với thiên nhiên.

Đến các biểu tượng phồn hoa

Cùng với các dự án đô thị phức hợp kiểu mẫu, năm 2015 cũng là “biểu tượng phồn hoa – Vincom” tăng cường phủ rộng trên cả nước với tốc độ chưa từng có: 10 TTTM trong năm 2015, nâng toàn chuỗi lên 16 TTTM tại Hà Nội, TP.HCM, Hải Phòng, Quảng Ninh, Việt Trì, Cần Thơ, An Giang, Đồng Nai…

Không chỉ đem đến tâm điểm hội tụ xu hướng thời thượng, góp phần thúc đẩy thị trường bán lẻ địa phương, mỗi TTTM Vincom còn là một công trình kiến trúc ấn tượng. Từ phong cách hiện đại như Vincom Đà Nẵng, Cần Thơ hay tân cổ điển như Vincom Hạ Long, Hải Phòng, Việt Trì… mỗi tòa nhà Vincom đều đem lại sự phồn hoa, hiện đại cho khu vực xung quanh.

Đặc biệt, năm 2015, lần đầu tiên, Vingroup đưa ra mô hình nhà phố thương mại Vincom shophouse. Đây là sự kết hợp hoàn hảo giữa phong cách kinh doanh hiện đại Vincom với tiêu chuẩn sống đẳng cấp Vinhomes. Với lợi ích kép, vừa ở vừa kinh doanh trong cảnh quan đẹp, đẳng cấp, Vincom Shophouse đã đem đến diện mạo hoàn toàn mới cho kiểu nhà phố thương mại truyền thống tại các tỉnh thành trên cả nước.

Trong lĩnh vực BĐS nghỉ dưỡng, năm 2015 cũng là năm bùng nổ của Vingroup với 5 dự án đi vào vận hành. Trong đó, ấn tượng nhất là siêu dự án Vinpearl Phú Quốc – tổ hợp gồm 4 giai đoạn với các quần thể khách sạn, biệt thự, khu vui chơi giải trí Vinpearl Land, sân golf đẳng cấp Vinpearl Golf và đặc biệt là khu bảo tồn động vật Vinpearl Safari… đem đến sinh khí mới cho phía tây bắc đảo.

Tại phía Bắc, khu nghỉ dưỡng 5 sao Vinpearl Hạ Long đã ra mắt tại Quảng Ninh, đánh dấu lần đầu Bắc tiến của Vinpearl và tạo đòn bẩy mới cho du lịch Hạ Long. Phong cách kiến trúc Tân cổ điển lộng lẫy, khác biệt so với kiến trúc nhiệt đới quen thuộc của toàn hệ thống cũng là một điểm nhấn đặc biệt của Vinpearl Hạ Long.

Các biệt thự biển của Vinpearl cũng dẫn đầu xu hướng BĐS nghỉ dưỡng và trở thành tâm điểm của thị trường BĐS nghỉ dưỡng năm 2015.

“Bắt tay” với các nhà thầu hàng đầu thế giới

Sự thay đổi theo hướng ngày càng hoàn hảo và hiện đại hơn của Vingroup năm 2015 có dấu ấn rõ nét của các nhà thầu ngoại hàng đầu thế giới. Năm 2015, Vingroup đã đồng loạt ký kết thỏa thuận đối tác chiến lược với các Tập đoàn hàng đầu thế giới trong lĩnh vực thiết kế, tư vấn giám sát, quản lý dự án.

Trong đó, nhóm Tổng thầu thiết kế bao gồm ATKINS (Anh), GENSLER (Mỹ), AEDAS (Mỹ). Nhóm đối tác Nhà thầu cơ điện, Phòng cháy chữa cháy gồm AURECON (Úc), ARUP (Mỹ). Nhóm đối tác Tổng thầu tư vấn giám sát, quản lý dự án gồm MACE (Anh), ARTELIA (Pháp), MEINHARDT (Australia)…

Các đối tác này từng góp phần kiến tạo các công trình mang tính biểu tượng quốc tế như: Sân bay Heathrow, London (MACE); Tòa nhà cánh buồm Burj Al Arab, Dubai (ATKINS); Khách sạn siêu sao The Ritz-Carlton Hotel & Residences và JW Marriott Los Angeles, California (GENSLER)Millennium Arts Project, Úc (AURECON); Gardens by the Bay, Singapore (MEINHARDT)…

Trích nguồn: baoxaydung

Đó là lý do, năm 2015, các công trình của Vingroup có sự đột phá trong thiết kế cảnh quan, quy hoạch đô thị, nội ngoại thất, tiêu biểu là phong cách kiến trúc hiện đại của Vinhomes Central Park , Tòa Landmark 81, Vinhomes Gardania; phong cách lộng lẫy của Vinpearl Hạ Long, Phú Quốc 2…

Không chỉ xác lập những tiêu chuẩn mới trong quy hoạch và thiết kế đô thị, những Vinhomes, Vincom, Vinpearl… của Vingroup còn tạo động lực thúc đẩy hạ tầng xung quanh khu vực dự án, góp phần thay đổi diện mạo đô thị theo hướng hiện đại, tươi mới và năng động hơn, vì sứ mệnh “Vì một cuộc sống tốt đẹp hơn cho người Việt”.

nguồn:http://duancanhovinhome.com/